Home / Khám phá / Con người / Kiến Thức Sức Khỏe / Bệnh xã hội / Thủ dâm mà không vệ sinh có nguy cơ gây sùi mào gà?

Thủ dâm mà không vệ sinh có nguy cơ gây sùi mào gà?

Câu Hỏi:

Cháu năm nay cháu 14 tuổi cháu hay thủ dâm và mỗi khi thủ dâm xong cháu không vệ sinh rồi một thời gian dưới bao quy đầu cháu mọc hai mụn nhỏ màu trắng. Cho cháu hỏi đó có phải sùi mào gà không?

Chào cháu!

Hiện tại cháu 14 tuổi, tức là cháu đang trong độ tuổi dậy thì, khi này thì nếu như cháu có ham muốn tình dục và có hành động thủ dâm cũng là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên việc cháu không đảm bảo vệ sinh tay và cơ quan sinh dục khi thủ dâm thì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sứ khỏe. Cụ thể việc vệ sinh không sạch sẽ có thể gây ra những ảnh hưởng như viêm da, viêm nang lông,viêm tuyến bã ở vùng da dương vật và lân cận, biểu hiện là mọc mụn mủ, mụn viêm sưng đỏ, có thể cháu đang gặp tình trạng này. Ngoài ra thì việc thủ dâm mất vệ sinh còn có thể gây ra tình trạng viêm đường tiết niệu- sinh dục. Do đó hiện tại cháu có thể thủ dâm, tuy nhiên nên thủ dâm với tần suất hạn chế, khoảng 2-3 ngày/lần, trước khi thủ dâm và sau khi thủ dâm cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tay,dụng cụ tình dục, và cơ quan sinh dục của mình cháu nhé.

Bệnh lý sùi mào gà là bệnh do virus gây ra, bệnh chủ yếu lây truyền qua đường sinh dục, cũng có số ít trường hợp lây truyền khi tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh khi sử dụng chung các vật dụng công cộng như bồn cầu, nhà tắm,quần lót….Tuy nhiên những trường hợp lây truyền qua tiếp xúc thì thường chiếm số ít, và nếu em không có cách hành vi nguy cơ thì không cần lo lắng lây nhiễm bệnh lý này, bởi vì virus gây ra bệnh sùi mào gà chỉ truyền từ người bệnh sang người lành chứ không tự sinh ra khi thủ dâm được. Em có thể hoàn toàn yên tâm em nhé.

Xem thêm:  Lo lắng bị sùi mào gà khi dương vật xuất hiện những dấu hiệu của bệnh.

Chúc em sức khỏe!

Từ khóa tìm kiếm:

  • Thu dam bi sui mao ga

Check Also

thuviencuocsong img - Vợ bị ung thư tử cung do HPV thì có lây cho chồng không?

Vợ bị ung thư tử cung do HPV thì có lây cho chồng không?

Câu Hỏi: Tôi xin hỏi tư vấn chuyên gia và được giải đáp. Vợ tôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *