Home / Công nghệ / Máy tính bảng / Thủ Thuật iPad / Hướng dẫn cách xóa (ẩn), khôi phục ứng dụng mặc định cho iPhone, iPad trên iOS 10

Hướng dẫn cách xóa (ẩn), khôi phục ứng dụng mặc định cho iPhone, iPad trên iOS 10

Đôi khi bạn cảm thấy màn hình iPhone, iPad của mình ngập tràn các ứng dụng và muốn dọn dẹp cho thoáng và gọn gàng hơn nhưng lại thắc mắc về cách xóa những ứng dụng mặc định.

Giờ bạn không cần lo nữa, bởi bạn đã có thể xóa những ứng dụng ấy trên iOS 10.

Tuy không thể xóa vĩnh viễn ứng dụng mặc định khỏi iPhone, iPad, nhưng Apple cho phép người dùng gỡ bỏ biểu tượng apps khỏi màn hình Home ở phiên bản hệ điều hành.

Vì thế, mặc dù các icon đã biến mất nhưng dữ liệu của ứng dụng vẫn được lưu lại trong máy. Một lưu ý là tuy xóa các apps mặc định khỏi máy, độ giải phóng bộ nhớ của máy chạy iOS không hề cao.

Hôm nay Thuviendoisong.com sẽ gửi đến bạn bài viết Hướng dẫn cách xóa (ẩn), khôi phục ứng dụng mặc định cho iPhone, iPad trên iOS 10.
huong dan cach xoa an khoi phuc ung dung mac dinh cho iphone ipad tren ios 10 - Hướng dẫn cách xóa (ẩn), khôi phục ứng dụng mặc định cho iPhone, iPad trên iOS 10
Các bạn cùng theo dõi để xem cách thực hiện như thế nào nhé!

Hướng dẫn cách xóa (ẩn), khôi phục ứng dụng mặc định cho iPhone, iPad trên iOS 10

Trước tiên, chúng ta điểm danh qua danh sách các ứng dụng mặc định mà Apple cho phép xóa khỏi màn hình Home trên iOS 10 nhé. Tổng cộng có 23 apps như hình bên dưới.

5c47140952fd9 huong dan cach xoa an khoi phuc ung dung mac dinh cho iphone ipad tren ios 10 - Hướng dẫn cách xóa (ẩn), khôi phục ứng dụng mặc định cho iPhone, iPad trên iOS 10

Cách xóa (ẩn) ứng dụng mặc định cho iPhone, iPad trên iOS 10

Bước 1: Chọn ứng dụng mặc định cần xóa

Đầu tiên, bạn nhấn và giữ lâu vào biểu tượng của ứng dụng cần xóa trên màn hình Home cho đến khi dấu “X” ở bên trái góc trên hiện lên.
5c47140988581 huong dan cach xoa an khoi phuc ung dung mac dinh cho iphone ipad tren ios 10 - Hướng dẫn cách xóa (ẩn), khôi phục ứng dụng mặc định cho iPhone, iPad trên iOS 10
Nhấn chọn dấu “X” để xóa ứng ứng dụng mặc định mà bạn muốn.

Xem thêm:  Làm túi đựng iPad từ giấy xốp

Bước 2: Xóa (ẩn) ứng dụng đã chọn

Một cửa sổ pop-up sẽ hiện lên hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa bỏ ứng dụng này không, phòng những lúc bạn ấn nhầm hoặc muốn thay đổi quyết định.

Nếu đồng ý xóa, nhấn Remove (Xóa), ngược lại thì nhấn chọn Cancel (Hủy bỏ).

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở khóa màn hình iOS 10 chỉ với 1 chạm
5c471409c1d5f huong dan cach xoa an khoi phuc ung dung mac dinh cho iphone ipad tren ios 10 - Hướng dẫn cách xóa (ẩn), khôi phục ứng dụng mặc định cho iPhone, iPad trên iOS 10

Cách khôi phục ứng dụng mặc định đã xóa cho iPhone, iPad trên iOS 10

Các ứng dụng mặc định tuy đã xóa bỏ icon trên màn hình Home nhưng bất cứ tài liệu và dữ liệu nào được lưu trong iCloud vẫn được giữ nguyên. Vì vậy cứ yên tâm là bạn vẫn có thể khôi phục lại các apps này từ Appstore.

Bạn mở ứng dụng Appstore, gõ tên ứng dụng bạn đã xóa tại mục tìm kiếm.

Tải lại apps bằng cách nhấn chọn biểu tượng đám mây có dấu mũi tên chỉ xuống. Giờ thì ứng dụng ấy đã trở lại màn hình Home trên iPhone, iPad của bạn rồi.

Do dữ liệu vẫn tồn tại trong máy nên quá trình tải này chỉ là thao tác đưa biểu tượng của ứng dụng trở lại màn hình chính mà thôi.
5c47140a04722 huong dan cach xoa an khoi phuc ung dung mac dinh cho iphone ipad tren ios 10 - Hướng dẫn cách xóa (ẩn), khôi phục ứng dụng mặc định cho iPhone, iPad trên iOS 10
Thật đơn giản và nhanh gọn để “dọn dẹp” những ứng dụng mặc định cho iPhone và iPad trên iOS 10 đúng không nào? Tuy mỗi apps đều có lợi ích riêng nhưng bạn không thể lúc nào cũng dùng đến tất cả.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW cho iPhone, iPad trên iOS 10

Hành động xóa và khôi phục này thực chất chỉ giúp màn hình iPhone, iPad của bạn thêm đẹp mắt và gọn gàng khi gỡ bỏ những biểu tượng ứng dụng.

Trên đây là Hướng dẫn cách xóa (ẩn), khôi phục ứng dụng mặc định cho iPhone, iPad trên iOS 10 mà Thuviendoisong.com chia sẻ đến bạn đọc. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Check Also

5c47141501cbd trỏ thanh dj voi top 5 ung dụng dj cục thu vị tren ios 310x165 - Trở thành DJ với top 5 ứng dụng DJ cực thú vị trên iOS

Trở thành DJ với top 5 ứng dụng DJ cực thú vị trên iOS

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, mọi sở thích, đam …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *