Home / Giải trí / Âm nhạc / Hướng Dẫn Học Đàn Guitar / Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Đàn guitar là một loại nhạc cụ tuyệt vời để giải trí cũng như giúp cho những ai yêu thích nó được thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc của mình. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều bạn tìm đến các trung tâm dạy guitar hay tự mình học đàn guitar tại nhà. Tuy nhiên để giúp cho việc học đạt được hiệu quả nhất dù là học tại nhà hay đến trung tâm thì cách học đàn guitar đúng đắn sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách học đàn guitar dưới đây để giúp bạn chinh phục được thành công loại nhạc cụ này trong thời gian ngắn nhất.

Dưới đây là những cách để giúp bạn học đàn guitar nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Đừng xem thường kỹ thuật cơ bản: Chơi đàn guitar đòi hỏi sự kết hợp rất nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo nên một bài hát hay và hoàn chỉnh. Chỉ cần bạn tập một kỹ thuật cơ bản “không tới” thì sẽ rất có thể dẫn đến bài nhạc bạn chơi nghe sẽ rất chói tai. Vì vậy mà cách học chơi đàn guitar cơ bản nhất đó là bạn hãy dành nhiều thời gian cho những kỹ thuật cơ bản, và không nên bỏ qua bất kỳ bước nào. Nếu như bạn đang tập chạy nốt, hãy đảm bảo là từng nốt đều vang lên tròn trịa và đều nhau. Còn nếu bạn đang tập nhịp, hãy tập với Metronome hoặc máy tập nhịp để đảm bảo mình tập đúng…Thực hiện được điều này sẽ giúp bạn tiến bộ đều và vững chắc nhất.

Các thông tin về Guitar bạn nên biết:

Học đánh đàn Guitar nhanh nhất

Học đàn Guitar Acoustic cơ bản

Học Guitar cơ bản đệm hát

huong dan cach hoc dan guitar co ban nhanh nhat hieu qua - Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quảKiên trì tập luyện: Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn học chơi guitar hay bất kỳ loại nhạc cụ chơi bằng tay nào khác thì đó là khả năng nhớ vị trí tay của bạn. Khi chơi đàn guitar bạn cần phải điều khiển ngón tay của mình chơi đúng vị trí mà không cần phải suy nghĩ, có như vậy thì bạn mới theo kịp được nhịp độ của bài nhạc. Để có được điều này như một quán tính của mình thì bạn chỉ có thể có được bằng cách tập luyện thường xuyên và chăm chỉ để thành 1 thói quen.

Xem thêm:  Theo bạn thì Guitar của hãng nào tốt nhất thế giới?

Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rõ bản chất của việc kiên trì tập luyện đó là tập luyện đều chứ không phải là tập luyện nhiều nhé! Việc bạn bỏ ra khoảng 20 phút để tập mỗi ngày và duy trì đều đặn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc mà bạn tập 4 tiếng một ngày, nhưng một tuần chỉ tập một lần.

Nhịp điệu là điều quan trọng nhất: Trong âm nhạc nhịp chính là nền tảng và cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với người tập guitar nói chung và đặc biệt là người đệm hát nói riêng. Thế nhưng rất nhiều bạn mắc phải lỗi khi tự tập guitar tại nhà đó là không quan tâm tới nhịp khi tập guitar. Vì vậy mà theo như những hướng dẫn học đàn guitar cơ bản thì dù cho bạn đánh được những kỹ thuật ảo diệu đến cỡ nào, hợp âm của bạn hay đến đâu đi chăng nữa mà đánh sai nhịp thì bản nhạc ấy cũng sẽ bị hỏng hết.

Hãy học thêm nhạc lý và học cách “nghe”: Việc nắm được vững vàng kiến thức về nhạc lý sẽ giúp cho việc tập luyệ của bạn đạt được hiệu quả rất tốt, mặc dù có muôn vàn thứ hay ho có thể được mang lại chỉ bằng việc bạn học quy tắc hình thành âm giai, hợp âm nhưng việc học nhạc lý sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong quá trình chinh phục cây đàn này.

Xem thêm:  Học Guitar hay Piano cái nào dễ hơn?

5c4701031c3f7 huong dan cach hoc dan guitar co ban nhanh nhat hieu qua - Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng rất “lợi hại” cho việc cảm âm và biến bạn thành một người chơi guitar xuất sắc. Bạn hãy tận dụng những thời gian rảnh rỗi để có để luyện nghe và cảm nhận giai điệu của từng bản nhạc, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cảm âm và phong cách chơi đàn của bạn.

Với cách học đàn guitar cơ bản nhất mà Hùng Bá chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp cho những bạn đã và đang tập luyện đàn guitar có được cho mình những kiến thức bổ ích nhất để giúp cho việc học chơi đàn guitar của bạn được được hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Cách sử dụng đàn Guitar Cơ bản nhất

Những bạn đã làm quen với đàn guitar chắc hẳn cũng đã ít nhiều biết về tư thế cầm đàn guitar, Đàn guitar có 6 dây và bạn nên đánh dấu từ 1 đến 6 từ dưới lên, tay phải dùng để rải nốt và tay trái dùng để bấm dây. Trên bàn tay phải: ngón cái = p, ngón trỏ = i, ngón giữa = m, ngón kế út = a. Trên guitar: ngón cái p dùng để gảy những dây 4, 5, 6 (dây bass), ngón a gãy dây 1, ngón m gãy dây 2 và ngón i dùng để gãy dây 3.

5c4701033fa8d huong dan cach hoc dan guitar co ban nhanh nhat hieu qua - Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Rải dây: Thả lỏng bàn tay phải dùng một lực vừa phải đầu các ngón tay tiến hành rải từ dây 6 đến dây 1. Lưu ý: bạn giữ cố định cổ tay đến cánh tay cố định. Bạn cần luyện tập khoảng 15 – 20p hàng ngày trong khoảng 1 tuần để các ngón tay lưu nhớ thự tự của mình trên dây đàn.

Xem thêm:  Guitar Classic có thể chơi đệm hát được hay không?

Bấm nốt: Dùng các ngón tay trái từ ngón trỏ đến ngón út (1, 2, 3, 4) bấm vào các ngăn 1 đến 4 theo lần lượt 6 dây. Việc này tập các bạn ngón tay của bạn trở linh hoạt cũng như nhớ vị trí trên ngăn guitar.

Hợp âm

5c4701036303e huong dan cach hoc dan guitar co ban nhanh nhat hieu qua - Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quảCách bấm hợp âm đô trưởng

5c4701037dbdf huong dan cach hoc dan guitar co ban nhanh nhat hieu qua - Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Cách bấm hợp âm rê trưởng

5c47010398be9 huong dan cach hoc dan guitar co ban nhanh nhat hieu qua - Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Cách bấm hợp âm mi trưởng

5c470103b3e2d huong dan cach hoc dan guitar co ban nhanh nhat hieu qua - Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Cách bấm hợp âm fa trưởng

5c470103cf037 huong dan cach hoc dan guitar co ban nhanh nhat hieu qua - Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Cách bấm hợp âm sol trưởng

5c470103eb6d1 huong dan cach hoc dan guitar co ban nhanh nhat hieu qua - Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Cách bấm hợp âm la trưởng

5c47010414d11 huong dan cach hoc dan guitar co ban nhanh nhat hieu qua - Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản nhanh nhất hiệu quả

Cách bấm hợp âm si trưởng

Với một người mới bắt đầu học guitar, có lẽ không gì tuyệt vời hơn khi những ngón tay sử lý một cách linh hoạt trên thanh guitar và biết cách chuyển những hợp âm trưởng. Hãy hát theo những nhịp mà mình đang tập.

Lưu ý khi chơi đàn Guitar

Ngồi đúng tư thể và cầm đàn guitar đúng tư thế

Không nên tập guitar nhiều giờ trong một ngày, điều này sẽ làm cho đầu những ngón tay của bạn bị đau rát, tổn thương và dễ sinh ra tâm lý chán nản à bỏ cuộc giữa chừng.

Nên chọn những guitar có chất lượng tốt để có âm thanh ổn định, âm không bị lỗi “Những model đàn guitar giá rẻ cho sinh viên”

Giữ gìn và bảo quản guitar đúng cách khi không chơi nữa.

Trên đây là những chia sẽ về cách học đàn guitar nhanh nhất cho những người mới học không có nhiều thời gian, hy vọng bạn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tập luyện. Học guitar cũng giống như bất kỳ một nhạc cụ khác, bạn nên kiên trì và chơi chúng với sự đam mê. Bạn nên nhớ rằng thành công nào cũng dựa trên sự kiên trì và khổ luyện.

Từ khóa tìm kiếm:

  • cach hoc nhanh guita

Check Also

hoc dan guitar nen bat dau tu dau 310x165 - Học đàn Guitar nên bắt đầu từ đâu?

Học đàn Guitar nên bắt đầu từ đâu?

Bạn đang muốn học chơi đàn guitar? Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *